CÂU CHUYỆN

Trước kia, có một kẻ rất chăm chỉ, biết bản thân không thông minh, tài giỏi nên luôn phấn đấu, phấn đấu, phấn đấu.

Kẻ đó, từ cấp 1 đến cấp 3 đều không có người bạn chân chính nào. Buồn cười đúng không?

Kẻ đó, luôn tự huyễn hoặc mình, luôn tinh thần AQ mà nói rằng: cho dù trong lớp, mọi người chia bè mà chơi với nhau, thì bản thân lại rất bác ái, chơi với tất cả mọi người. Nhưng thật sự thì sao? Đôi khi, kẻ đó chỉ muốn có ai đó nghĩ đến mình đầu tiên khi trò chơi bắt đầu, chứ không phải kè kẻ thế chỗ khi thiếu người.

Thật sự thì…không biết từ khi nào, kẻ đõ đã bắt đầu tự tạo cho bản thân một vỏ bọc trong suốt. Nó như một cái màng nhầy, vô hình. Kẻ khác khi chạm vào, tưởng rằng có thể xuyên qua, nhưng thực chất luôn có cái màng mỏng manh, vĩnh cửu, ngăn cách với bên ngoài. Bất khả xâm phạm.

Học lên trên. Kẻ đó đã bắt đầu có bạn. Thực sự là như mong muốn, đó là những người bạn gọi hắn đầu tiên vào mỗi cuộc chơi. Tấm màng vĩnh cửu dường như sắp bị gỡ bỏ, thì, kẻ đó lại nhận ra rằng: thực ra, những người bạn này vẫn còn những người bạn khác để quan tâm. Vậy là, tấm màng tiếp tục kết lại.

Lại nói, kẻ ấy từ cố gắng, bắt đầu được những kết quả khả quan. Tuy chưa gọi là tốt, nhưng trong tâm kẻ ấy lại nổi lên tự phụ. Tự phụ thì sao nào? Khi mà kẻ ấy vẫn chưa nhận ra lỗi lầm, dần đánh mất khiêm tốn, chăm chỉ ngày xưa. Đến khi nhận ra được nguy cơ, giật mình tỉnh giấc thì đầu óc chỉ còn lại một mảnh đông đặc.

Nghe nói, ma túy khi nghiện rồi rất khó dứt bỏ. Bản tính lười nhác tuy mới hình thành, nhưng đã như ăn sâu, cắm rễ trong bộ nào, giờ đây đã đặc quánh, nhầy nhụa của hắn. Nó giống như ma túy vậy.

Kẻ đó cố gắng đưa mình về lại như ngày xưa, nhưng vô vọng. Đầu óc luôn nhắc nhở rằng phải chăm chỉ lên, khai thông đầu óc nào, nhưng tay chân, cơ thể lại ì ra đấy, lại biếng nhác, khoác lác, tự phụ. Để rồi, khi hết thời gian, lại ngồi ra mà than vãn, cầu cứu.

Nhưng, ai giúp được mình ngoài chính bản thân đâu?!

Kẻ đó, tự nhiên hiểu rõ.

Nhưng hiểu rồi, lại có làm được hay không?

Cố gắng – là lời nói suông hay có thể thành hiện thực?

JUST DO IT.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: