ĐỒ ÁN LỊCH

chuyện kể rằng… Một ngày nọ, lớp graphic nhận được mật chỉ: đồ án lịch. Thật là một mật vụ khó nhai. Nhưng với tinh thần tự hào về vô địch bơi lội, lớp graphic đã hào hứng nhận ngay nhiệm vụ…mà ko nhận ra nụ cười nửa vành trăng trong bóng tối…

Các vận động viên dẻo dai dần dần đuối sức sau cuộc thử sức ở chặng đầu tiên. Lâu dần, những kẻ ngoan cường nhất nhận ra rằng: mình chỉ là con nghiện stress. Thế là…

Thế là, cứ mỗi tối, trên status lại xuất hiện những câu ca bất hủ..nhầm: mất ngủ. Hoặc giả, lại xuất hiện hững câu chuyện hay-x-ho kiểu như: ” Việt Nam là một đất nước rất nhỏ, trong đất nước nhỏ có một thủ đô rất to. Trong thủ đô rất to có những con đường rất nhỏ. Bên những con đường rất nhỏ có những biệt thự rất to. Trong những biệt thự rất to có những cô vợ nhỏ. Những cô vợ nhỏ dành cho những ông quan to. Những ông quan to đeo những cái cặp nhỏ. Trong những cái cặp nhỏ thường có những dự án rất to. Những dự án rất to nhưng hiệu quả lại rất nhỏ. Hiệu quả rất nhỏ nhưng thất thoát rất to. Thất thoát rất to thường được coi là những lỗi lầm rất nhỏ…. ”

Ngày nọ, một thành viên tạm thời nhấc chân lên bờ để nhòm ngó xung quanh. Quỷ đưa đường bạn ấy vào cái lớp mà người đời vẫn gọi là tạo dáng ấy. Những tưởng sẽ được an ủi cho bớt phần căng thẳng. Nào ngờ, những kẻ kia cũng đang vận công toàn lực, nộ khí ko biết để đâu cho hết. Chúng nhìn bạn này với một con mắt trắng dã( mắt còn lại canh chừng…)

Sự thể là như thế lày lày: Trời đã định, các bạn td ấy chỉ có việc ngồi và làm mô hình thôi. Nhưng có lẽ, vì nhìn thấy các bạn ấy rảnh-x-quá nên…” các bạn làm poster cho đẹp nhá, mình sẽ chấm poster nhá, cố lên nhá, ko có postter là mình ko chấm đâu na”. Một câu nói thật nhẹ nhàng và vô cùng dễ thương. Nhưng với tâm hồn yếu đuối, các bạn này lại nghe tin như sét đánh ngang tai.

Sau khi từ giã thế giới td, bạn graphic lặng lẽ quay về thế giới dưới nước. Bạn bè chờ đợi, nhưng chỉ nhìn thấy cái lắc đầu và tiếp tục bơi tiếp. Các bạ ấy lại bơi, lại bơi…tết gần đến rồi mà sao ngày càng lạnh…lại bơi…bơi…và luôn tâm niệm…” làm mô hình nhá, 3d nhá, xếp đc nhá, đứng đc nhá, bỏ vô cái phong bì to to chút nhá + đẹp nữa nhá

không đẹp là tôi vứt nhá,nhá”.

Câu truyện đến đây là kết thúc. Nếu thấy được xin vỗ tay hộ vài cái để t có dũng khí tiếp tục bơi.( mà t ko biết bơi, xung quanh lại chẳng có phao nữa. Lạnh quá…)

Ngày…tháng…năm…

Cuối cùng đã một tháng sau cuộc bơi đua kinh hoàn đó. Rất nhiều thứ dân xứ này đã bỏ cái mạng quý giá (cộng tinh thần) dưới biển sâu. Một phút mặc niệm nhỏ(nhỏ thôi). Mà khoan, không phải họ bỏ mạng giữa chừng cuộc đua đâu. Nên nhớ, dân Graphic rất anh dũng và có truền thống bơi lội kiên trì, thế nến, dù sống, dù chết họ cũng phải lết được tới bờ. Ấy thế nhưng, dón họ không phải là tràng hoa rực rỡ, mà là…

Bạn trùm xuất hiện-en-ten-ten-tènggggggggggggg

Mr.Trùm đưa ánh mắt đại nhân bao quát toàn cõi. Đôi mày khẽ chau. Một nụ cười nứt đá khẽ nhoẻn. Đôi môi nhấp từng từ: -“D-rớt”

Thanh âm lãnh đạm ấy khiến cho toàn dân điên loạn. Những kẻ bị tiêu diệt hồn xiêu phách tán, khuôn mặt không hiểu sao nở nụ cười ngô nghê -“hết sức rồi” mà thở dài nghe não lòng.

Phần các tay bơi kiệt xuất may mắn vào bờ đầu tiên, thoát khỏi tia nhìn chết chóc, những tưởng họ sẽ vui vẻ ăn mừng, dè đâu… Thần khí họ đã tiêu tốn quá nửa, công lực bay sạch trơn. Đến phút cuối này đành cười nên nụ cười khiến thần chết hạnh phúc.

Ta đây may mắn lên được bờ, không hổ công bao tháng ngày kiên trì bơi ròng rã. Nhưng hàn khí xung quanh không hiểu sao ngày một dày đặc. Đành cười một nụ cười ngây ngô giống các nhân ảnh kia.

Ây dà…Thôi thì, phải nhanh nhanh về đặng tẩm tẩm bổ bổ, dưỡng khí để còn tiếp tục bơi.

One response to “

  1. Yc

    1 câu: Amen!! Kiếp sau con ứ làm ng dân Đồ Quạ.
    *siu nhưn thịt mèo*

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: